Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng
Vật Liệu:
Thịt nạc vai có tí mỡhay nạc thăn thì thịt sẽ mềm ngon.(cở 3 lbs nha, mí sis ráng nêm OK) có khi EL dùng pork tender loin thit cũng mềm ngon too.
2/3 cup sả băm (Ở nhà tự băm sả ướp thịt sẽ thơm ngon hơn)
1/2 cup dầu olive hay canola
2/3 cup sả băm (Ở nhà tự băm sả ướp thịt sẽ thơm ngon hơn)
1/2 cup dầu olive hay canola
Chút nước màu
4-5 củ hành tím + tỏi băm nhỏ thiệt nhỏ
4-5 củ hành tím + tỏi băm nhỏ thiệt nhỏ
1 tbsp bột cỏrnstarch
2/3 cup đường
2/3 cup đường
1 ít mật ong hay hay cooking syrup
1 ít dầu hào (cở 2-3 tbsps)
2-4 tbsps nước mắm 3 cua (nhớ cho từ từ nha kẻo mặn)
Chút bột nêm
Tí bột ngọt nếu dùng (?)
Chút tiêu xay cho thơm
Chút tí bột ngũ vị hương
1 tsp cho chút rượu thơm dô ướp thịt thì cang ngon hơn á (MAI QUẾ LỘ)
Chút bột baking soda (có chút này dô thịt sẽ mềm ngon)
Chút bột nêm
Tí bột ngọt nếu dùng (?)
Chút tiêu xay cho thơm
Chút tí bột ngũ vị hương
1 tsp cho chút rượu thơm dô ướp thịt thì cang ngon hơn á (MAI QUẾ LỘ)
Chút bột baking soda (có chút này dô thịt sẽ mềm ngon)
Cách Làm:
Rửa thịt sạch lau khô cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với dầu ăn + bột cornstarch trước (nếu dùng baking soda thì cho vào lúc này luôn nha, nếu la 3 lbs thit như trên thì dùng cở 1/2 tsp la dduoc), ướp cở 1/2 - 1 hrs. Sau đó cho hết gia vị trên vào. Trộn đều ướp qua đêm, or 2 đêm at least thì thịt mới thấm ngon. nhớ nếm thịt xem vừa ý chưa rồi hãy cho vô tủ lạnh ướp .
Khi ăn đem ra ghim vô que rồi bake. Dùng than nướng thịt sẽ thơm ngon hơn.
Còn không thì bake trong oven, pre heat oven 500F. Sau đó cho thit vô bake vài phút, set oven còn 425F, típ tục bake cho thịt chín cở 2/3 thôi. Turn oven sang Broil, tăng nhiệt độ lên 500F, Lúc này phải canh lửa tuyệt đối kẻo thịt cháy .......keep phết sauce ướp thịt hay dầu ăn lên thịt cho được bóng moist ngon .
Đừng over baked thịt sẽ bị khô mất ngon.
Note: khi bake thịt trong oven nhớ để khay nước ở tầng dưới cho điều hoà độ ẩm
không làm thịt bị khô. Chú ý cách vặn oven sang broil at last là để cho thịt
cháy xém vàng ngon như mình nướng = grilling with than, nên lúc này phải stay closer to cái oven để canh thịt không bị cháy okie :)
Rửa thịt sạch lau khô cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với dầu ăn + bột cornstarch trước (nếu dùng baking soda thì cho vào lúc này luôn nha, nếu la 3 lbs thit như trên thì dùng cở 1/2 tsp la dduoc), ướp cở 1/2 - 1 hrs. Sau đó cho hết gia vị trên vào. Trộn đều ướp qua đêm, or 2 đêm at least thì thịt mới thấm ngon. nhớ nếm thịt xem vừa ý chưa rồi hãy cho vô tủ lạnh ướp .
Khi ăn đem ra ghim vô que rồi bake. Dùng than nướng thịt sẽ thơm ngon hơn.
Còn không thì bake trong oven, pre heat oven 500F. Sau đó cho thit vô bake vài phút, set oven còn 425F, típ tục bake cho thịt chín cở 2/3 thôi. Turn oven sang Broil, tăng nhiệt độ lên 500F, Lúc này phải canh lửa tuyệt đối kẻo thịt cháy .......keep phết sauce ướp thịt hay dầu ăn lên thịt cho được bóng moist ngon .
Đừng over baked thịt sẽ bị khô mất ngon.
Note: khi bake thịt trong oven nhớ để khay nước ở tầng dưới cho điều hoà độ ẩm
không làm thịt bị khô. Chú ý cách vặn oven sang broil at last là để cho thịt
cháy xém vàng ngon như mình nướng = grilling with than, nên lúc này phải stay closer to cái oven để canh thịt không bị cháy okie :)
ngon quá
ReplyDeletehạt điều rang muối
chi oi em cam on chi nhieu lam ,boi gi em thit an banh mi thit nuong ma em nuong thit kho qua ha ,i love you chi
ReplyDelete